Thursday, April 29, 2021

Cách viết mô tả Meta hoàn hảo nhất

Cách viết mô tả Meta hoàn hảo nhất

Nội dung mô tả meta là một phần không thể thiếu của SEO onpage. Tìm hiểu bài viết dưới đây để có thẻ mô tả meta hỗ trợ SEO và cải thiện nhấp chuột vào trang web.

Mô tả Meta là gì?

Mô tả meta là một thẻ HTML bị ẩn khỏi chế độ xem cho phép bạn viết mô tả về một trang web. Từ lâu, thẻ meta đã từng giúp xếp hạng công cụ tìm kiếm (cùng với thẻ từ khóa meta) nhưng không còn nữa. Nếu bạn nhấp vào “view source” trên bất kỳ trang web nào, bạn có thể sẽ thấy trong mã gần đầu trang. Đó là mô tả meta.

Mô tả meta sử dụng để làm gì?

Tùy thuộc vào truy vấn tìm kiếm, Google sẽ hiển thị thẻ mô tả meta trong đoạn trích của kết quả công cụ tìm kiếm. Một mô tả meta được viết tốt sẽ không nâng bạn lên cao hơn thứ hạng của công cụ tìm kiếm, nhưng nó sẽ giúp mang lại nhiều nhấp chuột hơn.

Tuân theo các quy tắc này tất cả các cách để meta mô tả thành công:

  • Viết ngắn gọn: Giữ mô tả meta của bạn thành một hoặc hai câu và ít hơn 140 ký tự. Nếu không, văn bản được tạo ra bị cắt đứt.
  • Viết chính xác: Đảm bảo mô tả meta là một bản tóm tắt tốt về trang web. Nếu nội dung trình bày sai những gì mọi người tìm kiếm khi nhấp vào trang web thì tỷ lệ thoát trang sẽ tăng vọt.
  • Thú vị: Cố gắng tạo mô tả meta dễ đọc và thú vị với mọi người.
  • Là duy nhất: Mỗi trang trên trang web của bạn phải có mô tả meta duy nhất. Không bao giờ sử dụng cùng một mô tả meta cho mỗi trang trên trang web.
  • Sử dụng lời kêu gọi hành động: Cung cấp cho người tìm kiếm một lý do để nhấp vào trang web của bạn, sử dụng động từ hoạt động và đánh trống sự quan tâm của họ
  • Bao gồm từ khóa chính: Đảm bảo mô tả meta bao gồm từ khóa. Vì google làm cho từ khoá xuất hiện đậm, điều này làm cho danh sách nổi bật một chút 
  • Không có mã: Mô tả meta phải là một vùng mã miễn phí. Không đặt bất kỳ HTML hoặc thậm chí bất kỳ ký tự đặc biệt nào (chẳng hạn như © hoặc ®) vào mô tả meta - nó có thể hơi khó hiểu (và không theo cách tốt) trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Bạn sẽ có thể quản lý mô tả meta của mình trong hệ thống quản lý nội dung trang web. Nếu bạn không thể, hoặc nếu bạn muốn thêm bất kỳ trợ giúp SEO xin vui lòng liên hệ hotline: 0903.979.172.